Giới thiệu tập thơ "Trạng thái yêu" của Vĩnh Thông

14/02/2015
 Tập thơ "Trạng thái yêu" là tập thơ thứ hai của Vĩnh Thông, sau "Và quá khứ thấy ta" (NXB Văn học 2012). "Trạng thái yêu" dày 80 trang, khổ 12x19 cm, do NXB Hội Nhà văn liên kết cùng Cty CP Văn hóa Đất Việt xuất bản. Tập thơ đã được chính thức phát hành trong dịp Tết Ất Mùi 2015 này.
"Trạng thái yêu" là tập thơ mà Vĩnh Thông đã ấp ủ và lên kế hoạch từ năm 2013, dự định sẽ xuất bản tháng 5/2014 nhưng rồi mãi đến tháng 2/2015 tác phẩm mới có đủ cơ hội để được ra mắt bạn đọc. 
"Trạng thái yêu" cũng là tập thơ mà Vĩnh Thông rất tâm huyết, cả về nội dung lẫn hình thức. Tập thơ có 40 bài, không phải toàn là thơ tình, nhưng tác giả đã cố gắng - cố tình chọn nhiều bài thơ tình làm mảng chủ đạo, buồn buồn vui vui và nhẹ nhàng. Bìa sách và trình bày ruột cũng do chính tác giả thực hiện.Trích một số nhận xét:
"Thơ Vĩnh Thông sớm có tư chất, ngày một chiêm nghiệm, nếm trải. Nhà thơ còn ít tuổi mà trang thơ lại mang nhiều chiều kích gian truân. Nhưng còn đó vẫn là tình yêu mới chớm, thoang thoảng, nồng nàn" (Nhà thơ Nguyễn Thánh Ngã) 
"Vĩnh Thông là tác giả trẻ mới xuất hiện của văn học An Giang, có nhiều tác phẩm đăng tải trên các báo địa phương và trung ương mấy năm qua. Thơ Vĩnh Thông là tiếng vọng tâm thức trẻ trung mang mang hồn quê sông nước, là sự khắc khoải trầm lặng về những ký ức, hoài niệm, ước mơ hôm qua và cho mai sau… nơi chính tác giả đang sống" (Nhà thơ Trần Thế Vinh) 
"Điều mạnh nhất trong thơ Vĩnh Thông là tâm trạng. Một tâm trạng chứa đựng xúc cảm đầy nội lực và sâu. Điều này những cách tân ngôn ngữ khó lòng chạm đến được. Thơ có những bài hay, vừa đủ mới (với người viết) và vừa đủ suy tư (với người đọc). Tôi luôn thích những người viết biết tìm tòi. Kết quả thì tạm thời chưa bàn đến, nhưng rõ ràng đó cũng là một phần thuộc về bản lĩnh" (Nhà thơ Nguyễn Đức Phú Thọ).
Để hôm nay "Trạng thái yêu" được đến tay bạn đọc, tác giả không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến Cty CP Văn hóa Đất Việt đã giúp đỡ cho tập thơ ra đời. "Trạng thái yêu" có giá bìa là 48.000 đồng, rất mong được sự ủng hộ của quý thân hữu, bạn đọc, người yêu thơ. 

VĨNH THÔNG

===================
Quý bạn đọc có thể đặt mua trực tuyến các tác phẩm
của Vĩnh Thông tại đây: goo.gl/rQwJKc
===================

© Tác giả giữ bản quyền, vui lòng ghi rõ nguồn khi sử dụng

Tất cả bình luận [ 0 ]


Gửi bình luận