Tổng kết Cuộc thi sáng tác văn học trẻ Tạp chí Xứ Thanh

04/01/2012
Sáng 28/12/2011, tại Phòng họp Văn phòng Hội (25 Cửa Tả, P.Ba Đình, TP.Thanh Hóa) Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa và Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác Văn học trẻ 2010 - 2011.
Tới dự có nhà thơ Lê Xuân Giang - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh, nhà văn Từ Nguyên Tĩnh - Tổng biên tập Tạp chí Xứ Thanh, nhà thơ Lê Đăng Sơn và nhà báo Phạm Minh Trị đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Hội Nhà báo tỉnh, các ban chuyên ngành của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa và đông đảo các tác giả dự thi.
Cuộc thi sáng tác Văn học trẻ trên tạp chí Xứ Thanh 2010 - 2011 được phát động từ tháng 5/2010 đến tháng 10/2011, dành cho các cây bút đang học tập, công tác, sinh sống trong cả nước và ở độ tuổi từ 15 đến 28. Tác phẩm dự thi chia làm hai thể loại là truyện ngắn và thơ. Hầu hết các tác phẩm đều có chất lượng, phong phú về đề tài, mới mẻ cả về nội dung và hình thức. Hội đồng BGK đã làm việc nhiệt tình, công tâm và nghiêm túc, tìm ra những tác phẩm xuất sắc nhất để xét trao giải. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 787 tác phẩm dự thi, trong đó có 593 bài thơ và 194 truyện ngắn.Kết quả, có 18 tác giả đã được trao giải thưởng (bao gồm cả hai thể loại truyện ngắn và thơ), gồm 1 giải nhất nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 7 giải tư. Cuộc thi thành công đã đem lại hy vọng cho các cây bút trẻ, họ sẽ là lực lượng cộng tác viên đóng góp tích cực cho Tạp chí Xứ Thanh ngày càng phát triển.
 Đặc biệt, trong cuộc thi này, có hai tác giả đang sống tại ĐBSCL cùng đạt Giải tư về Thơ, là Vĩnh Thông (An Giang) và Trịnh Thị Hải Yến (Vĩnh Long). 


(Tin tổng hợp)


© Tác giả giữ bản quyền, vui lòng ghi rõ nguồn khi sử dụng

Tất cả bình luận [ 0 ]


Gửi bình luận