Trao quà học sinh nghèo Tết 2017

21/01/2017
Trong không khí xuân  Đinh Dậu 2017 sắp đến, nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn cho các em học sinh nghèo, góp thêm niềm vui trong năm mới và tạo động lực giúp các em phấn đấu trong học tập, như thông lệ hằng năm nhóm thiện nguyện Bông Tràm thực hiện chương trình tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Trong ngày 19 và 20/1 vừa qua, đại diện nhóm thực hiện chương trình đã đến trao 30 suất quà tại 3 trường, mỗi trường 10 suất gồm vở, bánh kẹo, quần áo... 
1/ THCS Bình Phú (Châu Phú, An Giang) 
2/ THCS Tà Đảnh (Tri Tôn, An Giang) 
3/ THCS Hiệp Xương (Phú Tân, An Giang)
Hành trình trao quà học sinh nghèo Tết 2017 hoàn tất, cũng có thể đây là năm cuối cùng thực hiện chương trình. Ba năm gắn bó, chương trình đã mang hàng trăm suất quà đến các em học sinh ở hơn mười điểm trường khó khăn, miền núi, biên giới… và mang đến cho chúng tôi những cảm xúc thật đẹp. 
Chúng tôi không biết nói gì hơn lời cảm ơn chân thành. Cảm ơn anh chị em bạn viết và bạn đọc đã tin tưởng, ủng hộ. Cảm ơn các bạn cộng sự trong khâu chuẩn bị, vận chuyển, đóng gói, và đồng hành trên bao nẻo đường nắng gió. Xin cúi đầu cảm ơn!
Ba năm, chúng tôi luôn giữ một số “chủ trương” hoạt động:
1/ Chỉ cần học sinh nghèo, không phân biệt học lực. Bởi đã nhiều chương trình từ thiện đặt tiêu chí “học sinh nghèo học giỏi”, vậy học sinh nghèo học không giỏi bỏ cho ai?
2/ Làm trong lặng lẽ, lặng lẽ đến rồi lặng lẽ đi, không rình rang, không hoành tráng, không nhận bất kỳ giấy tờ (danh sách, giấy xác nhận, thư cảm ơn… đều không)
Do khả năng có hạn, có lẽ chúng tôi sẽ không duy trì chương trình năm thứ tư nữa. Nhưng cũng biết đâu, có thể chương trình sẽ có điều kiện quay lại với diện mạo khác hơn. Tùy duyên vậy!
Một lần nữa cảm ơn quý anh chị, bạn bè từng ủng hộ chương trình ba năm qua.

VĨNH THÔNG

© Tác giả giữ bản quyền, vui lòng ghi rõ nguồn khi sử dụng

Tất cả bình luận [ 0 ]


Gửi bình luận