Kỳ Yên Đình Bình Thủy 2015 - lễ hội miền sông nước

25/06/2015
Như thông lệ hằng năm, Đại lễ Kỳ Yên Đình thần Bình Thủy và kỷ niệm 232 năm thành lập làng Bình Thủy (1783 - 2015) được diễn ra vào các ngày 9 - 10 - 11 tháng 5 âm lịch, thu hút hàng ngàn lượt người tham dự.
Trước đó, đêm mùng 8/5 âl diễn ra Hội thi xe hoa và diễu hành quanh cù lao Năng Gù (xã Bình Thủy). Sáng hôm sau (9/5 âl) đoàn xe hoa tiếp tục theo sau xe Long Đình để cùng tham gia nghi thức thỉnh Sắc thần. Các xe hoa năm nay nhìn chung được đầu tư khá công phu, thẩm mỹ. Sau nghi thức thỉnh Sắc thần là phần thi vòng loại của Giải đua thuyền truyền thống. Trưa cùng ngày, Lễ Túc Yết được diễn ra trang trọng trong Đình thần Bình Thủy. Trưa ngày 10/5 âl, Giải đua thuyền truyền thống diễn ra vòng thi chung kết. 
Tin, ảnh: VĨNH THÔNG

* * *

Phần sau này xin giới thiệu một số hình ảnh cập nhật từ tác giả Nguyễn Minh Thành về lễ hội độc đáo miền sông nước. Nếu có dịp, bạn hãy một lần đến với lễ hội Kỳ Yên Đình thần Bình Thủy để chứng kiến những nét đặc biệt chỉ có riêng tại địa phương (mà bạn sẽ không khỏi bất ngờ).Ảnh: NGUYỄN MINH THÀNH

© Tác giả giữ bản quyền, vui lòng ghi rõ nguồn khi sử dụng

Tất cả bình luận [ 0 ]


Gửi bình luận