Trao quà từ thiện ngày 30/11/2014

02/12/2014
Như thông lệ hằng năm, vào ngày chủ nhật 30.11.2014 (tức 9.10 âl) vừa qua, đoàn chư tăng ni Phật tử Hệ phái Khất Sĩ đã tổ chức buổi ủy lạo phát quà từ thiện cho đồng bào nghèo tại xã Bình Mỹ và Bình Thủy (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang). Buổi sáng tiến hành tại tịnh xá An Lạc (HT. Giác Dũng trụ trì) và buổi chiều tại chùa Bình Phước (TT. Giác Minh trụ trì).
Đến chứng minh buổi phát quà có chư tôn đức Hệ phái Khất Sĩ: HT. Giác Nhường (Phó Pháp chủ GHPGVN), HT. Giác Giới (Tri sự trưởng Giáo đoàn I), HT. Giác Dũng (Tri sự phó Giáo đoàn I), TT. Giác Minh (Giáo thọ Giáo đoàn I, Chánh đại diện Phật giáo huyện Châu Phú). Cùng sự tham gia của đông đảo quý tăng ni Phật tử và các mạnh thường quân.
Buổi phát quà có sự hỗ trợ nhiệt tình quý Phật tử địa phương, các tình nguyện viên trẻ, đặc biệt năm nay còn có thêm nhóm Phật tử tịnh xá Ngọc Châu, nhóm thiện nguyện Chánh Đạo tịnh xá Ngọc Chánh. 
Phật tử cắm hoa

Tháp Phật ở chánh điện


Bà con nghèo đến nhận quà

HT. Giác Dũng và ĐĐ. Minh Phú

Tình nguyện viên giúp các cụ già nhận quà

Nhóm thiện nguyện Chánh Đạo đảnh lễ TT. Giác Minh

Bà con nghèo nhận quà tại chùa Bình Phước

Các phật tử địa phương đã có mặt từ hôm trước để phục vụ công tác chuẩn bị như thức ăn, trang trí tịnh xá, sắp xếp các khu vực, vận chuyển quà, tiếp đón các đoàn… Các bạn tình nguyện viên trẻ có nhiệm vụ hướng dẫn chỗ ngồi cho bà con đến nhận quà, giữ trật tự trước và trong lúc trao quà, hỗ trợ các cụ già vận chuyển quà…
Buổi phát quà có 350 suất, tổng trị giá gần 400 triệu đồng. Ngoài tiền mặt còn có hiện vật là quần áo, mì, gạo, đường, muối, dầu ăn, bánh… Tại tịnh xá An Lạc có 250 suất được trao, và tại chùa Bình Phước trao tặng 100 suất. Buổi phát quà hoàn mãn trong niềm hoan hỷ vào chiều ngày 30.11.2014.

VĨNH THÔNG

© Tác giả giữ bản quyền, vui lòng ghi rõ nguồn khi sử dụng

Tất cả bình luận [ 0 ]


Gửi bình luận