Cần Thơ tổng kết Hội thi sáng tác văn học nghệ thuật

07/06/2014
Ngày 5/6/2014, tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ đã diễn ra tổng kết và trao giải Hội thi sáng tác văn học nghệ thuật chào mừng 10 năm TP. Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Hội thi được phát động với 6 nội dung gồm ảnh nghệ thuật, mỹ thuật, thơ, truyện ngắn, ca khúc và bài vọng cổ. 
Hội thi đã thực hiện đúng mục đích, yêu cầu, nội dung của Ban tổ chức đề ra. Công tác tổ chức, chấm thi được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan và sự bảo mật cao. Qua đó đã có nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị về nội dung, tư tưởng và tính nghệ thuật. Những tác phẩm này sẽ góp phần đáng kể trong việc tuyên truyền giới thiệu, quảng bá thành phố Cần Thơ trong quá trình xây dựng và phát triển đến bạn bè gần xa.
Nội dung ảnh nghệ thuật và mỹ thuật đã được Ban tổ chức hội thi tổng kết và trao 30 giải cho 27 tác giả tại triển lãm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương. 4 nội dung còn lại là thơ, truyện ngắn, ca khúc, bài vọng cổ với tổng số 1.048 tác phẩm của 511 tác giả thuộc 41 tỉnh, thành trong cả nước tham gia. Qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, có 15 bài thơ, 16 truyện ngắn, 16 bài vọng cổ và 11 ca khúc đạt giải. Theo đánh giá của ban tổ chức, các tác phẩm dự thi có chất lượng nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn.
Thời gian tới, ban tổ chức hội thi sẽ tiến hành in ấn, xuất bản, tổ chức biểu diễn để đưa các tác phẩm đạt giải đến với công chúng, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương và con người Cần Thơ được rộng rãi hơn.

(Tin tổng hợp - Nguồn: BÔNG TRÀM)


© Tác giả giữ bản quyền, vui lòng ghi rõ nguồn khi sử dụng

Tất cả bình luận [ 0 ]


Gửi bình luận