Công việc thiện nguyện ngày 24/11/2013

24/11/2013
Vào ngày 24/11/2013, tại tịnh xá An Lạc (xã Bình Mỹ) và chùa Bình Phước (xã Bình Thủy) cùng thuộc huyện Châu Phú - tỉnh An Giang, phái đoàn tăng ni Phật tử Hệ phái Khất Sĩ miền Tây đã đến ủy lạo đồng bào nghèo ở địa phương. Đến chứng minh có chư tôn đức Hệ phái Khất Sĩ: HT. Giác Nhường, HT. Giác Dũng, TT. Giác Đăng, TT. Giác Minh…
Chiều và tối hôm trước ngày trao quà, Phật tử tịnh xá An Lạc phải vận chuyển quà tặng của đoàn ủy lạo từ quốc lộ vào tịnh xá. Con đường vào tịnh xá dài 500 mét, nhỏ hẹp, khúc khuỷu, phương tiện vận chuyển lại thiếu thốn, khó khăn. Các Phật tử phải chia thành nhiều tốp nhỏ để kéo xe chuyển quà vào.


Trao quà tại tịnh xá An Lạc (Bình Mỹ)

Hôm sau các Phật tử có mặt từ khuya, việc vận chuyển quà từ quốc lộ vào tịnh xá vẫn được tiếp tục vì có những đoàn mới đến. Các Phật tử phải kéo xe, thậm chí khiêng vác và đi bộ trong trời nhá nhem tối để kịp giờ tiến hành. Các bạn làm tình nguyện được phân công bố trí sân lễ, bàn chứng minh cho chư tôn đức, hướng dẫn chỗ ngồi cho bà con nghèo đến nhận quà, giữ gìn trật tự trước và trong lúc trao quà, hỗ trợ các cụ già vận chuyển quà….

Chư tôn đức chứng minh tại chùa Bình Phước

Trao quà tại chùa Bình Phước

Buổi trao quà tại tịnh xá An Lạc (Hòa thượng Giác Dũng trụ trì) diễn ra từ 9 giờ đến 11 giờ ngày 24/11 với 250 suất quà được trao tặng. Buổi chiều, đoàn ủy lạo tiếp tục sang xã Bình Thủy để trao quà cho bà con nghèo tại chùa Bình Phước. Buổi trao quà tại chùa Bình Phước (Thượng tọa Giác Minh trụ trì) diễn ra từ 13 giờ đến 15 giờ cùng ngày, có 100 suất quà đã được trao cho bà con nghèo.

VĨNH THÔNG


© Tác giả giữ bản quyền, vui lòng ghi rõ nguồn khi sử dụng

Tất cả bình luận [ 0 ]


Gửi bình luận