Hội VHNT Châu Phú thực tế sáng tác xã Bình Thủy

04/08/2013
Theo chương trình hoạt động, hằng năm Hội VHNT huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) tổ chức thực tế sáng tác cho hội viên và các cây bút trẻ thành viên CLB Sáng tác trẻ Châu Phú. Vào ngày 3/8/2013 vừa qua, Hội VHNT Châu Phú đã tổ chức thực tế ở xã Bình Thủy với khoảng 40 cây bút tham gia.
Bình Thủy là một làng cổ làng thành lập rất sớm trên cù lao Năng Gù, là xã hiện có tổng số tiến sĩ - thạc sĩ - cử nhân đứng đầu tỉnh An Giang. Xã Bình Thủy có tình hình kinh tế xã hội phát triển, đặc biệt là cánh đồng hoa màu đem lại chất lượng và năng suất cao. Ngoài ra, còn có nhiều di tích lịch sử, công trình kiến trúc cổ, nhiều làng nghề truyền thống, phong cảnh hữu tình.

Thăm và dùng cơm tại nhà cổ "Hồ Phủ Đường" có niên đại từ 1890

Sáng ngày 3/8, các thành viên tham gia chuyến thực tế được nghe giới thiệu sơ lược về tình hình, đặc trưng, thế mạnh của địa phương. Đoàn vào tham quan và nghe giới thiệu về Đình Thần Bình Thủy, một ngôi đình cổ có nghệ thuật độc đáo. Sau đó, đoàn đến thăm tổ hợp tác sản xuất đậu bắp Hưng Thịnh do Nhật đầu tư. Buổi trưa đoàn tham quan và dùng cơm tại nhà cổ “Hồ Phủ Đường” có niên đại từ năm 1890, kiến trúc cổ đặc sắc còn nguyên vẹn, bên trong lưu giữ nhiều cổ vật có giá trị. Buổi chiều đoàn tiếp tục băng qua những cánh đồng hoa màu bạt ngàn để đến thăm một số ngôi chùa, nhà cổ “Trần Phủ Đường” và mô hình lò gạch áp dụng công nghệ mới giảm ô nhiễm môi trường.

Các thành viên tham quan nhà cổ "Trần Phủ Đường"
Và lò gạch áp dụng công nghệ mới giảm ô nhiễm môi trường

Mặc dù thời gian ít ỏi và điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng các thành viên đã hoàn thành chuyến thực tế với nhiều điều thú vị. Đây là điều kiện để các hội viên Hội VHNT Châu Phú và các thành viên CLB Sáng tác trẻ Châu Phú có điều kiện thâm nhập, tìm hiểu thực tế, tạo nguồn cảm hứng sáng tác. Sau chuyến đi, hy vọng các tác giả sẽ cho ra đời nhiều tác phẩm giàu cảm xúc, có giá trị nghệ thuật, phản ánh vẻ đẹp của quê hương Châu Phú.
Tin - ảnh: VĨNH THÔNG

© Tác giả giữ bản quyền, vui lòng ghi rõ nguồn khi sử dụng

Tất cả bình luận [ 0 ]


Gửi bình luận