Đêm Nguyên Tiêu - Sân thơ Trẻ An Giang 2013

23/02/2013
Chào mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XI - 2013, vừa qua CLB Văn Thơ trẻ An Giang phối hợp với CLB Văn Thơ Đại học AG tổ chức “Đêm Nguyên Tiêu - Sân thơ Trẻ An Giang xuân Quý Tỵ 2013” tại trường Đại học AG vào đêm 12 tháng Giêng (21/2/2013).
Đây là dịp giới thiệu các sáng tác mới của các bạn viết trẻ An Giang trong năm qua, đồng thời cũng là đêm giao lưu, gặp gỡ ấm áp, thân tình.
Không khí mùa xuân vẫn còn xôn xao trong đêm Long Xuyên kiêu sa, quyến rũ. Đêm giao lưu thơ của những người cầm bút trẻ như góp thêm sắc màu lung linh cho thành phố cũng đang rất trẻ trung và căng đầy nhựa sức sống như những bạn trẻ góp mặt trong đêm nay.
Đêm thơ đón tiếp họa sỹ Bùi Quang Vinh (Phó Chủ tịch Hội LH VHNT An Giang), nhà văn Nguyễn Lập Em (Phân hội trường Phân hội Văn học), nhà thơ Đức Ngân (Phân hội trường Phân hội Văn học), nhà văn Trần Tùng Chinh (Trưởng bộ môn Ngữ văn ĐHAG)… Cùng hơn 50 bạn trẻ là thành viên CLB Văn Thơ trẻ An Giang, CLB Văn Thơ ĐHAG và các bạn yêu thơ.


Đêm thơ giới thiệu các cây bút trẻ An Giang với những bài thơ mới, qua giọng ngâm “cây nhà lá vườn” đầy cảm xúc. Chương trình tuy không qua hoành tráng và sôi động, nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Đây lần đầu tiên tất cả các tiết mục thơ đều do chính tác giả trình bày, tuy giọng ngâm chưa thật sự chuyên ngiệp, nhưng cái chính là sự sẻ chia trong không khí chân tình, đầm ấm.
Đêm thơ giới thiệu 7 bài thơ và 2 ca khúc phổ thơ của các tác giả trẻ quen thuộc trên thi đàn An Giang như Huỳnh Thị Nương, Vĩnh Thông, Ngọc Đoan, Nguyễn Thị Hồng Phước, Trần Tâm, Nghiêm Quốc Thanh, Cao Phú Cường, Minh Bảo Trân, Trần Sang… Xen lẫn là các tiết mục: trao đổi về thơ với nhà thơ trẻ Nguyễn Đức Phú Thọ, đọc thơ giao lưu của nhà thơ Lê Huỳnh Diệu và Đức Ngân, khán giả trình bày bài thơ mình yêu thích… 

Quang cảnh hội trường

Trao đổi về thơ với nhà thơ Nguyễn Đức Phú Thọ

Tiết mục "Thời trang Thơ" của sinh viên Ngữ văn ĐHAG

Những gương mặt mới, những tiết mục mới, lần đầu xuất hiện đã làm ấm lên cho hội trường vốn đã chật kín người. Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình là tiết mục “Thời trang Thơ” của những nữ sinh viên Ngữ văn ĐHAG. Các bạn duyên dáng trong áo dài và những bức thư pháp của nhà thư pháp Thoại Lý, cùng giọng ngâm thơ phụ họa của thầy Trần Tùng Chinh và Huỳnh Thị Nương…
“Đêm Nguyên tiêu - Sân thơ Trẻ An Giang xuân Quý Tỵ 2013” của CLB Văn Thơ trẻ AG và CLB Văn Thơ ĐHAG là một trong những hoạt động của những người làm thơ và yêu thơ tỉnh An Giang góp phần chào mừng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XI. Được biết, Ngày Thơ Việt Nam tại An Giang năm nay, ngoài sân thơ chính của Hội LH VHNT tỉnh AG tại Bảo tàng AG, sân thơ trẻ của CLB Văn Thơ trẻ, còn có đêm giao lưu thơ nhạc của các Hội VHNT huyện được tổ chức tại 4 điểm khác trong tỉnh.

(Tin: VĨNH THÔNG - Ảnh: TRẦN SANG)


© Tác giả giữ bản quyền, vui lòng ghi rõ nguồn khi sử dụng

Tất cả bình luận [ 0 ]


Gửi bình luận