Hội VHNT Tây Ninh xuất bản tập thơ Núi quê mình

01/03/2012
Núi Bà Đen nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại tại Tây Ninh và là biểu tượng cho mảnh đất và con người Tây Ninh. Ngọn núi này thu hút khách thập phương vì cảnh núi non, nhiều hang động, nhiều ngôi chùa, đặc biệt, nơi đây còn gắn liền với truyền thuyết nàng Lý Thị Thiên Hương (Bà Đen). 
Hiện nay trở thành khu du lịch sinh thái và tín ngưỡng hàng năm đón hơn triệu lượt khách đến tham quan chiêm bái và là nơi tạo nguồn xúc cảm cho văn nghệ sĩ sáng tạo nhiều tác phẩm đi vào lòng người. Để ghi nhận một di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng Phân hội Văn học - Hội Văn học Nghệ thuật Tây Ninh phát động sáng tác và xuất bản tuyển tập thơ “Núi quê mình” phát hành vào dịp Hội xuân núi Bà Đen - Tết Nguyên đán Nhâm Thìn và Ngày Thơ Việt Nam 2012. 
Tập thơ "Núi quê mình" do NXB Thanh niên ấn hành, dày 128 trang khổ 14x20 cm. Nội dung là những sáng tác thơ với các đề tài về truyền thuyết, con người, chùa chiền, cảnh vật, tình yêu... liên quan đến núi Bà Đen.

Tin: VĨNH THÔNG

© Tác giả giữ bản quyền, vui lòng ghi rõ nguồn khi sử dụng

Tất cả bình luận [ 0 ]


Gửi bình luận