Đêm thơ nhạc Nguyên Tiêu Nhâm Thìn huyện Châu Phú

09/02/2012
Tiếp sau một số hoạt động chào mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ X tại thành phố Long Xuyên và thị xã Châu Đốc của giới văn nghệ tỉnh An Giang vừa qua, đêm 16 tháng Giêng âm lịch (7/2/2012) Hội VHNT huyện Châu Phú cũng đã tổ chức Đêm thơ Nguyên tiêu Xuân Nhâm Thìn.
Đêm thơ diễn ra tại nhà hàng Hoa Miền Quê thuộc thị trấn Cái Dầu. Thị trấn nhỏ đêm mùa xuân lung linh sắc màu, nhộn nhịp với dòng người tấp nập, những ngọn gió đầu năm xôn xao thổi về từ sông Hậu làm tiết trời se se lạnh, tuy nhiên không khí ở nơi diễn ra đêm thơ lại đầy ấm áp, thân tình.
Đêm thơ Nguyên tiêu Châu Phú hân hạnh đón tiếp các nhà văn, nhà thơ lãnh đạo Hội LH VHNT An Giang, đại diện các ban ngành - chính quyền địa phương, đại diện các Hội VHNT huyện bạn cùng với hơn ba mươi hội viên Hội VHNT Châu Phú và hàng chục bạn yêu thơ, các bạn trẻ đến dự. Đặc biệt trong đêm thơ hân hạnh đón tiếp các nhà văn nhà thơ Trịnh Bửu Hoài, Mai Bửu Minh, Võ Diệu Thanh, Đỗ Phu, Trúc Thanh Tâm, Nguyễn Đức Phú Thọ…
Đây là lần thứ tư Hội VHNT Châu Phú tổ chức đêm thơ, nhằm giới thiệu các sáng tác của Hội viên, cũng đồng thời là dịp gặp gỡ đầu năm của anh em văn nghệ sĩ địa phương. Đêm thơ giới thiệu hơn mười lăm bài thơ, hai ca khúc và hai bài vọng cổ. Phần thơ chủ yếu do tác giả tự trình bày hoặc được các giọng ngâm địa phương thể hiện.


Đầu tiên là một số tác phẩm thơ viết về mùa xuân, như: Vọng Xuân hành (sáng tác Pham Lạc Nhân - trình bày Hoàng Nam), Xuân cảm (Phạm Văn Tiến sáng tác và trình bày), Về cùng ta nhé em (Vĩnh Thông sáng tác và trình bày), Ước cho một mùa Xuân (Thanh Nga sáng tác và trình bày). Xen lẫn đề tài mùa Xuân là một số bài thơ viết về quê hương Châu Phú, như: Chút tình gởi thương Châu Phú (sáng tác Nguyệt Lãng - trình bày Vĩnh Thông), Kinh Rạch ngầm (Đoàn Văn Đạt sáng tác và trình bày), Mùa lũ quê ta (Phan Thanh Giang sáng tác và trình bày), Dòng sông của mẹ (Thảo Vi sáng tác và trình bày). Bên cạnh đó cũng không thể thiếu một số gương mặt trẻ đầy triển vọng của Châu Phú: Mùa lũ trắng (sáng tác Nguyễn Ngọc Đặng - trình bày Võ Hạnh), Nhớ quá núi Sam (Nguyễn Văn Giàu sáng tác và trình bày)…
Phần nhạc với ca khúc: Với em (nhạc Huỳnh Thưởng phổ thơ Trịnh Bửu Hoài - song ca Hoàng Nam và Võ Hạnh), các bài vọng cổ: Tên Anh đã thành xứ sở (sáng tác Như Nguyễn) và Mùa Xuân gợi nhớ (sáng tác Nguyễn Thanh Điền).


Trong năm con Mèo 2011 vừa qua, Hội VHNT Châu Phú đã đạt được những thành tựu rất nổi bật trong lĩnh vực hoạt động văn nghệ. Tạp san Văn nghệ Châu Phú in ấn đều đặn với chất lượng khá và cách trình bày trang nhã được phát hành rộng rãi đáp ứng nhu cầu hưởng thụ tinh thần của dân địa phương. Ngoài ra còn tổ chức Triễn lãm ảnh nghệ thuật và quê hương Châu Phú và Giao lưu văn học CLB sáng tác trẻ Châu Phú và CLB văn học THCS Trương Gia Mô (Châu Đốc)… Tiếp trong năm 2012, Hội VHNT Châu Phú sẽ tổ chức xuất bản "Tuyển tập thơ văn Châu Phú 10 năm (2002 - 2012)" để đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động và phát triển của Hội.
Đêm thơ Nguyên tiêu Xuân Nhâm Thìn cũng Hội VHNT kết thúc khi mặt trăng mười sáu tròn vành vạnh vừa treo cao trên đỉnh trời giữa đêm xuân Cái Dầu đầy xao xuyến. Vài chung rượu của tình bằng hữu được chuyền tay nhau trong buổi liên hoan thân mật, chuyện trò hết sức cởi mở, chân tình. Đêm thơ kết thúc cũng đồng thời cũng mở ra một năm hoạt động mới hứa hẹn nhiều triển vọng cho phong trào sáng tác văn nghệ địa phương.

Tin - ảnh: VĨNH THÔNGNhà văn Đoàn Văn đạt trình bày bài thơ "Kinh Rạch ngầm" của ông

Nhà thơ Thảo Vi trình bày "Dòng sông của mẹ" do cô sáng tác

Nhà thơ Trịnh Bửu Hoài và nhạc sĩ Huỳnh Thưởng tặng hoa cho song ca Hoàng Nam - Võ Hạnh trình bày ca khúc "Với em"

Cây bút trẻ Nguyễn Văn Giàu trình bày tác phẩm của mình

Vĩnh Thông trình bày bài thơ "Về cùng ta nhé em"© Tác giả giữ bản quyền, vui lòng ghi rõ nguồn khi sử dụng

Tất cả bình luận [ 4 ]


kaka_hontholangdu 18:01, 04/05/2012

hờ hờ,, sướng toa ^.^

Vĩnh Thông 18:03, 04/05/2012

Thanks kaka nhé, hôm nào rãnh nhớ về AG... khì

kaka_hontholangdu 18:22, 04/05/2012

hờ hờ, tiếp đón nồng hậu trà bánh hoành tá tráng à

Vĩnh Thông 18:23, 04/05/2012

OK thôi, có đủ thứ nếu khách muốn, hè

Gửi bình luận